Giặt quần áo bằng cách phơi nắng

Xem kết quả: /  số bình chọn: 85
Bình thườngTuyệt vời 

Trong tương lai không xa, máy giặt có thể không còn xuất hiện trong các hộ gia đình khi quần áo chỉ cần phơi nắng đã sạch. Điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể đồng thời tránh xa khí thải độc hại từ máy sấy khô.

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho biết đã loại bỏ thành công vết bẩn trên trang phục mà không cần đến xà bông và máy giặt nhờ một lớp phủ đặc biệt làm từ titanium dioxit và nitơ.

Trong tương lai máy giặt sẽ biến mất?

Lớp phủ này sẽ khiến các vết bẩn trên trang phục biến mất sau khi phơi ra nắng. Không những thế, hợp chất còn có khả năng giết chết vi khuẩn. Điều đặc biệt là sau khi đem giặt ướt quần áo hay sấy khô, lớp phủ vẫn hoạt động bình thường.

Mingce Long và Deyong Wu, hai tác giả nghiên cứu, cho biết hợp chất sẽ đánh bật vết bẩn tốt hơn khi được thêm các hạt nano oxit bạc và iodine.

Trước đó, ý tưởng làm sạch quần áo bằng ánh sáng mặt trời đã có nhưng công nghệ này sử dụng tia cực tím thay vì ánh nắng tự nhiên.

Liệu hợp chất của các nhà khoa học Trung Quốc có làm nên một cuộc cách mạng?

Thực tế, theo một số nghiên cứu tiến hành trên chuột và cá, các nhà khoa học nhận thấy titan dioxide, hoạt chất có mặt trong kem chống nắng, mỹ phẩm và sơn, có thể gây những tổn thương di truyền và tổn thương não. Điều này khiến người tiêu dùng lo ngại những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khoẻ và môi trường.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Vật liệu Ứng dụng và Giao diện ACS số ra gần đây.


Theo Gizmag, Đất Việt

 

Tin Tức

Trứng để được bao lâu trong tủ lạnh? Trứng để được bao lâu trong tủ lạnh? Chúng ta nên mua trứng rõ nguồn gốc và ngày đóng gói....
Thiết bị điện của hơn 100 hộ dân cháy rụi do điện thế tăng Thiết bị điện của hơn 100 hộ dân cháy rụi do điện thế tăng 2h ngày 5/9, tại phường 5, TP Cà Mau đã xảy ra sự cố...
Hộp khử mùi tủ lạnh Hộp khử mùi tủ lạnh Với sản phẩm khử mùi chuyên dụng, bạn sẽ có được...
Máy giặt nào tốt nhất cho gia đình bạn? Máy giặt nào tốt nhất cho gia đình bạn? Mới đây, Tập đoàn điện tử LG Electronics (LG) đã...
Chiếc tủ lạnh 77 năm vẫn chạy tốt Chiếc tủ lạnh 77 năm vẫn chạy tốt Sau hơn 77 năm hoạt động, chiếc tủ lạnh vẫn đủ...
Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng điện lạnh Văn Chỉ Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng điện lạnh Văn Chỉ Vào khoảng 18 giờ 30 phút tối ngày 14.12 tại số nhà 51,...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 8 khách Trực tuyến